Những nỗi sợ hãi nhất định phải vượt qua khi chuẩn bị làm giàu


Sự sợ hãi nghèo đói làm bạn tê liệt. Tuy nhiên, chàng thanh niên này cũng đã viết trong email của mình rằng anh có 10.000 đô là tiết kiệm, đủ để giúp anh ta rời bỏ công việc hiện tại trong một vài tháng, tìm kiếm nghề nghiệp mơ ước hoặc chuyển sang kinh doanh. Quá nhiều người bằng lòng với sự tầm thường vì họ nghĩ rằng họ phải “sống sót” thay vì “phát triển”. Đừng để nỗi sợ đói nghèo kìm hãm bạn rời xa những giấc mơ của bạn.

Có những nỗi sợ hãi làm hạn chế khả năng của chúng ta và biến những giấc mơ trở thành điều bất khả thi. Để thành công, bạn phải đối đầu với những nỗi sợ hãi này. Dưới đây là bảy nỗi sợ hãi phổ biến mà bạn phải vượt qua để thực sự thành công.

Sợ bị chỉ trích

Rất nhiều người không dám sống với giấc mơ chỉ vì sợ người khác đánh giá. Có người muốn kinh doanh, nhưng bố mẹ lại muốn anh ta hoàn thành cho xong chương trình thạc sĩ. Họ nghĩ bỏ dở việc học thật là điên rồ.

Đây là một chủ đề rất phổ biến. Trên thực tế, việc ra quyết định dựa theo suy nghĩ của người khác – kể cả là gia đình hay bạn bè thân thiết – chỉ càng khiến bạn sống một cuộc sống mệt mỏi mà thôi.

Sợ đói nghèo

Nhiều người đang bị mắc kẹt trong trạng thái “tồn tại”.

“Tôi 26 tuổi và chôn chân trong văn phòng 40 giờ một tuần”. “Tôi trả tiền các hóa đơn và sống một cuộc sống trung bình, nhưng tôi biết tôi có thể có một công việc tốt hơn và phát huy tối đa tiềm năng của tôi. Tôi quá mệt mỏi chán nản và tôi muốn phát huy tài năng của mình. Tuy nhiên, tôi sợ rằng tôi sẽ cạn sạch tiền. Ông có thể cho tôi lời khuyên?”.

Sự sợ hãi nghèo đói làm bạn tê liệt. Tuy nhiên, chàng thanh niên này cũng đã viết trong email của mình rằng anh có 10.000 đô là tiết kiệm, đủ để giúp anh ta rời bỏ công việc hiện tại trong một vài tháng, tìm kiếm nghề nghiệp mơ ước hoặc chuyển sang kinh doanh. Quá nhiều người bằng lòng với sự tầm thường vì họ nghĩ rằng họ phải “sống sót” thay vì “phát triển”. Đừng để nỗi sợ đói nghèo kìm hãm bạn rời xa những giấc mơ của bạn.

Có những nỗi sợ hãi làm hạn chế khả năng của chúng ta và biến những giấc mơ trở thành điều bất khả thi. (Ảnh minh họa).

Sợ già

Benjamin Franklin từng nói: “Hầu hết người ta chết ở tuổi 25 nhưng mãi đến năm 75 tuổi mới được chôn”. Với nhiều người, cái chết ẩn dụ này thậm chí còn đến sớm hơn, khi họ muốn ổn định trước cả năm 25 tuổi. Họ nghĩ mình sẽ chả bao giờ làm nên chuyện lớn, nên chọn cách bỏ cuộc ngay từ đầu.

Sợ tuổi già cũng là một nỗi sợ nguy hiểm, nhất là khi bạn đứng trước quyết định chuyển hướng sự nghiệp. Người ta thường nghĩ kiểu như: “Tôi đã 46 tuổi rồi, làm sao kịp học bất động sản trong khi trước giờ chỉ toàn làm về bảo hiểm. Hơn nữa, nếu mọi thứ không suôn sẻ, tôi sẽ chẳng thể tiếp tục nuôi gia đình”.

Hãy nhớ, tuổi tác cũng chẳng thể quan trọng bằng niềm tin vào bản thân đâu.

Sợ làm mất lòng người khác

Ai đó đã từng nói với tôi rằng:

“Tôi sẽ không gọi điện cho Trung tâm Nguồn nhân lực cho đến khi HỌ gọi cho tôi khi có một việc làm nào đó. Thêm vào đó, tôi sẽ chấm dứt làm phiền họ và tôi không muốn họ nghĩ rằng tôi quá cần. Tôi sẽ chỉ đợi điện thoại và họ sẽ làm những việc tiếp theo. Nếu tôi không nhận được cuộc gọi, có nghĩa là việc đó không dành cho tôi. Dù sao, nếu tôi gọi cho họ, điều này có có thể làm hỏng cơ hội của tôi và sau đó tôi sẽ không bao giờ nhận được việc làm!”.

Đây là một cách tiếp cận sai. Tôi tin chắc rằng mọi người phải táo bạo trong hành động nếu họ đang cố gắng đạt được ước mơ của họ. Nhiều người sợ làm mất lòng người khác nếu họ tự quảng bá bản thân vì họ sợ rằng như thế là biểu hiện “kiêu ngạo”. Tuy nhiên, sẽ không có ai nhận ra tài năng của bạn trừ khi bạn chỉ cho họ thấy.

Sợ bị nhìn nhận là ngu ngốc

Nhiều lần, chúng ta nhìn vào tủ quần áo và nói, “Tôi sẽ không mặc bộ này ngày hôm nay. Trông nó thật ngớ ngẩn. Có lẽ nên để dịp khác”. Nhưng tại sao không phải là bây giờ? Chúng ta thường hành động như thể những gì chúng ta muốn làm là sai trái, nhưng chúng ta cần phải có thêm niềm tin vào khả năng ra quyết định của chúng ta. Chúng ta cần phải kiểm tra lại khả năng của mình, cho dù chúng ta định đưa ra một bài phát biểu, viết bài, quay video hoặc bất cứ điều gì khác.

Một vài quyết định tuyệt diệu nhất thế giới đã diễn ra thật bất ngờ. Rất nhiều lần, người ta thường đi chệch hướng khỏi kế hoạch ban đầu một cách tự phát và đi đường vòng tới thành công. Hãy tìm hiểu xem bạn là người như thế nào và điều gì phù hợp với phong cách của bạn. Thông thường, bạn sẽ phải bắt đầu bằng cách tìm ramình không thuộc kiểu người nào. . Tin vào giá trị của bạn và biết rằng bạn đang tạo ra các quyết định đúng – từng lần một. Bạn sẽ chỉ bị nhìn nhận là ngu ngốc nếu bạn không làm bất cứ điều gì.
muon_giau_co_can_vuot_qua_nhung_noi_so_duoi_day_1

Để thành công, bạn phải đối đầu với những nỗi sợ hãi này.

Sợ thành công

Người ta còn sợ là chính mình, sợ thể hiện bản thân. Họ chỉ biết nhìn người khác thành công và nói “Tôi cũng có thể làm được điều đó”. hay “Tại sao không thể là tôi cơ chứ?”. Họ sợ phải gánh lấy danh tiếng, tiền tài và sự ngưỡng mộ.

Rất nhiều người trong chúng ta được dặn rằng ta sẽ chẳng bao giờ có được thành công thực sự. Nhiều gia đình không bao giờ khuyến khích con cái mình bởi họ nghĩ thành công là một thứ phi thực tế. Họ nghĩ thành công là điều không thể bởi họ chưa bao giờ có được điều đó cho chính mình. Thay vì đi theo lối mòn này, hãy cứ tin rằng bạn hoàn toàn có khả năng đạt được thành công rực rỡ.

Sợ thất bại

Đây là nỗi sợ khi hầu hết mọi người đều hỏi “Điều gì sẽ xảy ra nếu”. Câu hỏi này thường được hỏi một cách tiêu cực như: “Nếu nó không hiệu quả thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu không ai thích nó? Điều gì xảy ra nếu nó không thành công?”.

Đây là những câu hỏi sai. Thay vì nghĩ về tất cả những cách bạn có thể thất bại, hãy tập trung nghĩ tất cả các cách bạn có thể thành công! Ngay cả khi bạn thất bại hoặc làm điều gì đó sai lầm, bạn vẫn có cơ hội để nhìn lại và sửa sai. Bạn phải thất bại trước khi thành công. Tất cả các bậc thầy thành công đều đã từng gặp thất bại. Vì vậy, hãy tiến lên và thử!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *